Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc được thành lập theo Quyết định số 988/QĐ-BQP ngày 28/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Là tổ chức khoa học công nghệ công lập, Trung tâm có tài khoản và con dấu riêng, hoạt động theo cơ chế tự chủ về tài chính, hạch toán độc lập, được phép mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Trung tâm có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực CNTT cho Quân đội, đáp ứng nhu cầu quốc phòng, an ninh và công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; nghiên cứu phát triển các phần mềm cho Quân đội; phát triển, gia công phần mềm, cung cấp dịch vụ CNTT cho thị trường trong nước và quốc tế. Trước mắt, Trung tâm tập trung thực hiện chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực CNTT và ngoại ngữ cho Quân đội và xã hội; thí điểm mô hình đào tạo – nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

trung tâm năm 2015
Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (ASP) giai đoạn 1 năm 2015
trung tâm năm 2021
Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (ASP) giai đoạn 2 năm 2021

Hạ tầng, cơ sở vật chất hiện nay của Trung tâm được đầu tư xây dựng tương hiện đại, trên khu đất khoảng 30.000 m2 gồm các phân khu chức năng: Phân khu văn phòng, trụ sở làm việc; phân khu đào tạo, tư vấn; phân khu nghiên cứu – phát triển; phân khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu sản phẩm và truyền thông; phân khu công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối; phân khu sinh thái – dịch vụ dân sinh và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Khi hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động, công viên sẽ thực sự trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và phát triển CNTT của Quân đội mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Tổ chức của Trung tâm gồm: Ban Giám đốc, Ban Đào tạo và hợp tác quốc tế, Ban Nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ, Ban hành chính tổng hợp và đội ngũ giảng viên. Ngoài ra, Trung tâm còn có 02 chuyên gia Ấn Độ (01 chuyên gia về CNTT, 01 chuyên gia về KTVT) đến làm việc theo Biên bản ghi nhớ giữa hai nước.

Trung tâm đã được Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động KHCN; Bộ Quốc phòng cho phép và Sở Kế hoạch đầu tư Khánh Hòa cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực CNTT và ĐTVT; Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo tiếng Anh và CNTT.

Trung tâm hiện là đối tác của Học viện Cisco Hoa Kỳ, tổ chức ICDL Châu Á, Tập đoàn Tech Mahindra Ấn Độ, Trung tâm đào tạo VITEC/ Khu CNC Hòa Lạc, Khu phần mềm Quang Trung/ Tp.HCM, IIG Việt Nam và nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hiện nay, Trung tâm đang tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lựa CNTT và tiếng Anh cho cán bộ, nhân viên, sinh viên các đơn vị, nhà trường trong quân đội và nhu cầu của xã hội. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng và các đơn vị tư vấn nghiên cứu xây dựng Dự án đầu tư Trung tâm CNTT và ngoại ngữ giai đoạn 2 theo mô hình Khu công viên phần mềm để phát triển chuỗi liên kết nghiên cứu – ươm tạo – ứng dụng – sản xuất trong lĩnh vực CNTT.

What customers say about us

Công viên phần mềm quân đội - ASP đã giúp Công ty EMC triển khai website rất nhanh chóng, mang được đúng cái chất riêng mà EMC đã dày công tạo dựng vào website.
sq-sample1
Lê Văn ViênCông ty EMC
Hệ thống Nhận diện khuôn mặt được triển khai đang áp dụng tại các khu vực ở Nhật bản. Bước đầu đã đạt được hiệu quả cao.
sq-sample1
Nguyễn Đình TiếnCông ty Valley Campus
Bãi giữ xe thông minh là giải pháp quản lý bãi giữ xe hiệu quả giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà, trung tâm thương mại, hoặc chủ quản lý bãi xe thương mại.
sq-sample1
Nam TrầnCông ty Ayersin
Khi học tiếng Anh tại trung tâm CNTT & NN, các thầy không chỉ nhiệt tình mà còn truyền cả cảm hứng học, động lực thay đổi bản thân cho mình, từ một người khá nhát, mình đã trở nên tự tin và hòa đồng hơn
sq-sample1
Đoàn VũNha Trang
Hệ thống phòng thi tiếng Anh và tin học tại trung tâm cách âm rất tốt, âm thanh rõ ràng. Đảm bảo 1 thí sinh /1 máy tính. Đường truyền internet tốc độ cao và ổn định. Thiết bị máy móc hiện đại
sq-sample1
Phượng ĐoànTP. Hồ Chí Minh